Sáng ngày 31/03/2018, Lễ khai mạc Ngày hội học sinh Trung học phổ thông và tư vấn mùa thi tỉnh Bình Dương năm 2018 do Tỉnh đoàn tổ chức đã diễn ra tại trường THPT Dĩ An, Thị xã Dĩ An.

Đến dự chương trình có đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí  Ngô Ngọc Điệp – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND Thị xã Dĩ An; đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh; các đồng chí Ban giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh và hơn 1.200 các em học sinh trong toàn tỉnh về tham dự Ngày hội.

Mở đầu là chương trìn văn nghệ chào mừng.

Văn nghệ chào mừng

Tiếp theo chương trình Đ/c Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội phát biểu khai mạc Ngày hội

Ngay sau chương trình khai mạc, Ngày hội Học sinh Trung học Phổ thông tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương đã tặng thư và hoa cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ trao tặng suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Trần Thị Diễm Trinh - Phó Bí Thư Tỉnh đoàn tặng thư và hoa cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ trao tặng suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh

Tại Lễ khai mạc Ngày hội, nhằm đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo điều kiện, môi trường và động lực cho học sinh tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp chuẩn bị hành trang vào đời. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức tuyên dương 25 gương “Học sinh 3 tốt” - gồm các tiêu chí: Học tập tốt; đạo đức, lối sống tốt; có sức khỏe và tham gia hoạt động, xã hội tốt, năm học 2017 - 2018 trong khối học sinh THPT.

Trao chứng nhận các em học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm học 2017 - 2018

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao 36 suất học bổng trị giá mỗi suất 1,5 triệu đồng cho 36 em học sinh vượt khó học tốt tại các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn tỉnh. Đây là nguồn kinh phí được trích từ sự đóng góp của các đơn vị cùng chung tay thực hiện công trình thanh niên trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi 18” năm học 2017 – 2018.

Ngay sau Lễ khai mạc, Ngày hội sẽ diễn ra với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn dành cho các bạn học sinh như: Chương trình Tư vấn mùa thi trực tiếp với các chuyên gia: Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2018;

Song song đó, các hoạt động tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp của các trường Đại học, Cao đẳng cũng được diễn ra trong ngày.

Học sinh tham dự ngày hộ  học sinh THPT và tư vấn mùa thi năm 2018.

Tại Gian hàng Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm nam bộ đã đón tiếp tư vấn định hướng nghề và giải đáp các thắc mắc của học sinh.